UBND phường tổ chức kiểm tra các nhóm, lớp trẻ tư thục độc lập

Thứ sáu - 30/08/2019 05:34 163 0
Các cháu được trong giữ tại một nhóm trẻ tư thục độc lập
Các cháu được trong giữ tại một nhóm trẻ tư thục độc lập
        Phường Tân Xuân trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa nhanh, các khu dân cư mới được xây dựng đã thu hút một lượng lớn người dân nhập cư về sinh sống trên địa bàn dẫn đến nhu cầu học tập của con em người dân, nhất là nhu cầu học tập của khối bậc mầm non tăng cao. Từ đó phát sinh nhu cầu hình thành các nhóm trẻ độc lập tư thục.
        Để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, UBND phường đã tổ chức kiểm tra các lớp, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ; có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo công khai trên phương tiện truyền thanh các điểm nhóm trông giữ trẻ đã được cấp phép hoạt động; tuyên truyền cho nhân dân giám sát, phát hiện các điểm trông giữ trẻ hoạt động trái phép, không đảm bảo an toàn cho trẻ để chính quyền địa phương xử lý theo quy định … từ đó ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động của các lớp, nhóm trẻ thư thục độc lập trên địa bàn, tạo niềm tin của phụ huynh học sinh.
        Hiện trên địa bàn phường4 lớp, nhóm trẻ độc lập tư thục đang hoạt động được cấp phép (01 nhóm trẻ tại khu phố Xuân Lộc và 03 nhóm trẻ tại khu phố Tân Xuân).  Các nhóm trẻ hoạt động đảm bảo theo quy định và đạt chuẩn theo yêu cầu, có cơ sở vật chất đảm bảo việc phục vụ chăm sóc, giáo dục trẻ; hầu hết các người trông giữ trẻ đều có trình độ đạt chuẩn đào tạo và có chứng chỉ theo yêu cầu của ngành giáo dục quy định. Lãnh đạo UBND phường cũng yêu cầu các nhóm trẻ chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em, quyết không để xảy ra tình trạng bạo hành và ngược đãi trẻ em./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay87
  • Tháng hiện tại9,609
  • Tổng lượt truy cập1,389,904
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây