UBND phường Tân Xuân tổ chức Lễ mừng thọ các cụ đăng thọ 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi

Thứ hai - 01/10/2018 15:36 256 0
Các cụ ông, cụ bà tham dự Lễ
Các cụ ông, cụ bà tham dự Lễ
        Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Nhân dịp Quốc tế Người cao tuổi 01/10, Đảng uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQVN phường và Hội Người cao tuổi phường Tân Xuân tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi đăng thọ 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi.
        Dự Lễ mừng thọ có Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN phường, Trưởng các Hội, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng các khu phố; Chi hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội người cao tuổi cùng hơn 80 cụ ông, cụ bà được mừng thọ.
        Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của phường luôn được cấp ủy, chính quyền phường quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Trong đợt này phường Tân Xuân có 84 cụ  được Mừng thọ, trong đó có 2 cụ trên 100 tuổi ; 1 cụ 100 tuổi, 2 cụ thọ 90 tuổi và  77 cụ đăng thọ 70, 75, 80, 85 tuổi.
        Trong không khí trang trọng của buổi Lễ mừng thọ, Bà Nguyễn Thị Kim Dung – UV.BTV Thị ủy - Bí thư Đảng ủy phường thay mặt chính quyền địa phương phát biểu chức mừng và ghi nhận những đóng góp của các cụ cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước và giữ gìn truyền thống dân tộc.  Đồng thời cũng đề nghị các ban ngành, đoàn thể quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng và Nhà nước trao tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, động viên, khích lệ con cháu tích cực tham gia đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
        Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường đã cùng đoàn của Tỉnh và Thị xã đến chúc thọ các cụ tròn 90 tuổi, 100 tuổi và trên 100 tuổi hiện đang cư trú trên địa bàn phường, tại đây đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc các cụ mạnh khỏe, sống lâu.
        Đây là hoạt động có ý nghĩa truyền thống, nhân văn sâu sắc, là dịp để các con cháu trong gia đình và xã hội bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, làm tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay260
  • Tháng hiện tại9,374
  • Tổng lượt truy cập1,389,669
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây