UBND PHƯỜNG TÂN XUÂN TỔ CHỨC HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT NĂM 2018

Thứ tư - 29/08/2018 13:29 219 0
Sáng ngày 28/8/2018, UBND phường tổ chức họp triển khai kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết năm 2018. Ông Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có các ông (bà) Trưởng các ban ngành, đoàn thể phường, Trạm y tế và Trưởng các khu phố.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp
        Hàng năm dịch sốt xuất huyết thường xảy ra từ tháng 6, đỉnh điểm là tháng 9. Hiện môi trường, thời tiết rất thuận lợi cho muỗi truyền sốt xuất huyết phát triển, do đó nguy cơ bùng phát thành dịch sốt xuất huyết là rất cao. Trước tình hình đó, Trạm y tế phường đã tham mưu cho UBND phường ban hành kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn. Đồng thời Trạm Y tế phường cũng đã chuẩn bị các cơ sở vật chất, sẵn sàng chủ động ứng phó khi có dịch xảy ra trên địa bàn...
        Các thành viên dự họp đã thảo luận bàn biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Trong đó đều thống nhất biện pháp phòng chống trước mắt là tăng cường tuyên truyền để người dân biết, chủ động phòng tránh. Đặc biệt, tích cực triển khai tổng vệ sinh môi trường trong gia đình, khu dân cư; tích cực diệt bọ gậy, lăng quăng, ngủ màn và tránh muỗi đốt. 
        Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp về nhiệm vụ trong thời gian tới, Ông Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị Trạm Y tế phường tiếp tục tham mưu cho UBND phường ban hành các Công văn chỉ đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị công chức Văn hóa xã hội, cán bộ Đài truyền thanh phường tăng cường công tác tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, loa truyền thanh… để người dân hiểu được nguy cơ của dịch sốt xuất huyết và chủ động phòng chống. Đồng chí cũng đề nghị các ban ngành đoàn thể phường tích cực phối hợp với Trạm y tế trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết cũng như công tác kiểm tra, giám sát dịch. Tới đây, phường cũng sẽ phát động toàn dân cùng tham gia vệ sinh môi trường thôn xóm, khu dân cư và từng gia đình để diệt bọ gậy, lăng quăng với phương châm thực hiện tốt thông điệp “không có bọ gậy, không có loăng quăng, không có dịch sốt xuất huyết”.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay158
  • Tháng hiện tại9,272
  • Tổng lượt truy cập1,389,567
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây