Thông báo tuyển sinh vào các trường CAND năm 2019

Thứ năm - 14/02/2019 16:04 202 0
.
.
I. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:
1. Đối tượng đăng ký xét tuyển:
- Công an thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên.
- Học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển là Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
- Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.
 2. Điều kiện đăng ký xét tuyển:
- Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông, trong các năm học trung học phổ thông phải đạt học lực từ trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên theo kết luận tại học bạ (áp dụng cả đối với học sinh phổ thông và chiến sĩ nghĩa vụ).
- Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không đủ điều kiện về học lực: Không đưa vào danh sách xét tuyển đại học nhưng được lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường trung cấp CAND, xét chuyển lên chuyên nghiệp.
- Độ tuổi:
+ Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển);
+ Đối với học sinh không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển);
- Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị:
+ Tiêu chuẩn đạo đức: Đối với cán bộ Công an trong biên chế không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang chờ xét kỷ luật; đối với học sinh học phổ thông trong những năm học phổ thông đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; chưa kết hôn, chưa có con (con đẻ). Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, trong thời gian tại nghĩ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
Quy định đối tượng chưa kết hôn, chưa có con đẻ khi dự tuyển vào các trường CAND chỉ áp dụng đối với học sinh phổ thông, không áp dụng đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
+ Phẩm chất chính trị: Bảo đảm theo quy định tại Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ công an.
- Tiêu chuẩn sức khỏe: Thực hiện theo tiêu chuẩn sức khỏe quy định tại Hướng dẫn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật CAND về khám thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2018, trong đó: Nam cao 162 cm, nặng 47 kg trở lên; nữ cao 158 cm, nặng 45 kg trở lên và đảm bảo chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 đối với cả nam và nữ, thí sinh cận thị được đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút viêm gan B không thuộc đối tượng xét tuyển.
II. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:
Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ trung học phổ thông (chiếm tỷ lệ 25%) điểm xét tuyển. Điểm xét tuyển vào các trường CAND năm 2019 gồm:
+ Điểm 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia.
+ Điểm trung bình kết quả học tập trong 03 năm THPT
+ Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
+ Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ DỰ THI:
1. Thời gian:  Đăng ký từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/3/2019.
2. Địa điểm: Đội Tổng hợp Công an thành phố Đồng Xoài.
* Lưu ý: Khi đi đăng ký thí sinh mang theo sổ hộ khẩu thường trú; giấy CMND; Học bạ THPT; Giấy chứng nhận là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (tất cả hồ sơ này là bản chính không nhận bản photo) trực tiếp đến địa điểm đăng ký dự thi để được hướng dẫn cụ thể về thủ tục và lệ phí hồ sơ.
Đối với các trường hợp thí sinh không có hộ khẩu cùng bố mẹ (hộ khẩu ghép) yêu cầu mang theo hộ khẩu gốc trước khi cắt chuyển vào Đồng Xoài.
IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Mọi chi tiết xin liên hệ Đội Tổng hợp Công an thành phố Đồng Xoài. Địa chỉ: Đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Điện thoại: 02713.879.025.
 

Nguồn tin: Công an thành phố Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay209
  • Tháng hiện tại9,323
  • Tổng lượt truy cập1,389,618
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây