Phường Tân Xuân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chủ nhật - 22/03/2020 17:42 224 0
Đoàn Thanh niên phường phát tờ rơi tuyên truyền
Đoàn Thanh niên phường phát tờ rơi tuyên truyền
       Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, thực hiện chỉ đạo của thành phố Đồng Xoài về công tác phòng chống dịch bệnh. UBND phường Tân Xuân đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường, đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo theo dõi địa bàn các khu dân cư, tổ dân phố; Tăng cường công tác quản lý người đi/đến từ vùng dịch trên địa bàn phường.
      Trạm y tế phường tham mưu cho UBND phường các biện pháp phòng chống dịch và tiến hành triển khai tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn phường để người dân biết, hiểu và có các biện pháp phòng chống phù hợp. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo; UBDN phường đã chỉ đạo Trạm y tế phường phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế tiến hành phun hóa chất xử lý theo đúng quy định tại cơ quan, các trường học và các địa điểm công cộng. Công tác giám sát cách ly, kiểm tra thân nhiệt 02 lần/ngày đối với những trường hợp có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 hoặc các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi/đến từ vùng dịch đều được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt với sự tham gia của y tế, công an, lực lượng dân quân và các bàn ngành, đoàn thể phường.
      UBND phường đã triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền như lồng ghép trong các hội nghị, phát tờ rơi, treo pano áp phích, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh phường…
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND phường đã triển khai phát 500 tờ gấp tuyên truyền về phòng chống Covid-19 tới các hộ gia đình trên địa bàn phường; Từ ngày 16/3/2020, 100% cán bộ công chức đeo khẩu trang khi làm việc đồng thời bố trí các vị trí để gel rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn cho toàn bộ cán bộ, công chức phường cũng như công dân đến phường thực hiện các giao dịch và liên hệ công tác phải rửa tay và đeo khẩu trang theo quy định.
      Để chủ động nắm bắt tình hình với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cả hệ thống chính trị từ phường tới khu dân cư, tổ dân phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát đặc biệt là các nơi công cộng, trường học… Tiếp tục cùng với các đơn vị liên quan, khu dân cư giám sát phát hiện những người có yếu tố nguy cơ cao để có biện pháp xử lý kịp thời theo đúng quy định./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay88
  • Tháng hiện tại10,289
  • Tổng lượt truy cập1,390,584
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây