Phường Tân Xuân triển khai công tác bầu cử Trưởng, Phó khu phố nhiệm kỳ 2018- 2021

Thứ sáu - 06/07/2018 13:28 215 0
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
         Vừa qua, UBND phường Tân Xuân phối hợp UBMTTQVN phường triển khai công tác bầu cử trưởng, phó khu phố nhiệm kỳ 2018-2021. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Dung-UVBTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố,  Trưởng Ban công tác Mặt trận 7/7 khu phố tham dự.
         Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe phổ biến, quán triệt quyết định, kế hoạch và hướng dẫn công tác bầu cử Trưởng, Phó khu phố nhiệm kỳ 2018 - 2021. Theo kế hoạch thời gian bầu cử Trưởng, Phó khu phố, được tổ chức đồng loạt ở các khu phố trên địa bàn phường vào ngày chủ nhật 15/7/2018. Hình thức bầu cử theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Thành phần tham gia bầu cử là cử tri đại diện hộ gia đình hiện đang cư trú trên địa bàn phường.
Tiếp đó, các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan đến cuộc bầu cử như về nhân sự, tiêu chuẩn của Trưởng, phó khu phố, kinh phí,...
        Về công tác hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử được chia làm 3 bước: bước 1 dự kiến người ứng cử Trưởng khu phố chậm nhất ngày 30/6/2018; bước 2 tổ chức hội nghị cử tri để thảo luận tiêu chuẩn và danh sách những người ứng cử chậm nhất ngày 02/7/2018 và bước 3 tổ chức hội nghị Ban công tác mặt trận để thảo luận và biểu quyết danh sách chính thức những người ứng cử chậm nhất ngày 04/7/2018.
         Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Kim Dung-UVBTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh cuộc bầu cử Trưởng, phó khu phố là sự kiện chính trị có ý nghĩa ở cấp sơ sở nhằm chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của khu phố.  Chính vì vậy, các thành viên BCĐ bầu cử phụ trách các khu phố cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt các văn bản của tỉnh, Thị ủy và của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường về công tác bầu cử tới sâu rộng cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng; cần bám sát vào các quyết định, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo cuôc bầu cử diễn ra dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật và đạt kết quả cao. Nhất là chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay85
  • Tháng hiện tại10,286
  • Tổng lượt truy cập1,390,581
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây