Phường Tân Xuân tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ hai - 01/04/2019 10:30 217 0
Sáng ngày 01/4/2019, tại Hội trường B-UBND phường Tân Xuân, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 phường Tân Xuân tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ông Hoàng Định - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở phường phát biểu tại buổi Lễ
Ông Hoàng Định - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở phường phát biểu tại buổi Lễ
        Thực hiện Kế hoạch số 52/BCĐTP-VPBCĐ ngày 18/3/2019 của Văn phòng BCĐ TĐT thành phố Đồng Xoài về việc tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Đồng Xoài; Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở phường Tân Xuân tổ chức lễ ra quân thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn phường năm 2019.
        Tham dự buổi lễ có, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Đoàn thể phường, các đồng chí trong BCĐ phường; Bí thư các chi bộ, Trưởng – Phó các khu phố, các điều tra viên và đại diện một số hộ dân trên địa bàn phường.
        Vào lúc 0h00 ngày 1/4/2019, cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở với quy mô toàn quốc chính thức bắt đầu. Thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, hôn nhân, mức độ sinh - chết và phát triển dân số, tình trạng lao động, việc làm, tình trạng về nhà ở và nhiều nội dung thông tin khác sẽ được Tổng cục Thống kê tiến hành thu thập. Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng sát sườn tới đời sống nhân dân.
       Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra quan trọng, phức tạp, phạm vi rộng, liên quan trực tiếp đến các hộ dân cư và người dân thực tế thường trú trên địa bàn, thu thập số liệu trong thời gian ngắn, nhiều điểm mới nên được sự quan tâm của UBND Thành phố, các văn bản kế hoạch, chỉ thị đã được ban hành kịp thời và chỉ đạo quyết liệt. Trước yêu cầu thu thập chính xác số liệu TÐT với nội dung phong phú và phức tạp như trên, thời gian qua, các công việc chuẩn bị đã được tiến hành khẩn trương ở phường, nhất là việc vẽ sơ đồ lập bảng kê địa bàn điều tra; hiệu chỉnh địa bàn; công tác tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm cho đội ngũ điều tra viên đã được thành phố quan tâm;
458a005860cc8292dbdd
        Điều tra viên thực hiện điều tra mẫu tại lễ phát động
        Thay mặt BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 phường Tân Xuân, ông Hoàng Định - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở phường ghi nhận những kết quả, công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo phường, đồng thời đề nghị các đồng chí Bí thư các chi bộ, Trưởng - Phó các khu phố, các thành viên BCĐ và các điều tra viên hãy nâng cao vai trò và trách nhiệm của mình, làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra và thực hiện tốt công tác điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn.
         Việc tổ chức thành công Lễ ra quân Tổng điều tra năm 2019 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền để các hộ dân cư hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra, từ đó các hộ dân cư tích cực phối hợp với các điều tra viên thống kê trong quá trình phỏng vấn thu thập thông tin. Đến thời điểm hiện tại, 100% các điều tra viên  trên địa bàn phường đăng ký điều tra bằng công nghệ phiếu điện tử (CAPI)./.

Nguồn tin: Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay244
  • Tháng hiện tại9,358
  • Tổng lượt truy cập1,389,653
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây