Phường Tân Xuân tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và mừng thọ người cao tuổi năm 2019

Thứ năm - 03/10/2019 16:36 164 0
Ông Hoàng Định – PCT.UBND phường trao bằng mừng thọ cho các cụ
Ông Hoàng Định – PCT.UBND phường trao bằng mừng thọ cho các cụ
       Sáng ngày 01/10/2019, tại Hội trường A-UBND Phường đã diễn ra Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và mừng thọ năm 2019, tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Dung – UV.BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy; ông Phạm Trung Phóng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy - chủ tịch HĐND; ông Hoàng Định – Phó Chủ tịch UBND phường, bà Thân Thị Thanh Xuân - Chủ tịch MTTQVN phường; các ông (bà) lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường, đại diện cấp ủy khu phố và đặc biệt là có trên 80 cụ ông, cụ bà tròn 70, 75, 80, 85 … đang sinh sống trên địa bàn phường được mừng thọ năm nay.
        Phát biểu tại buổi lễ ông Hoàng Định - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết Đảng và nhà nước mà trực tiếp là lãnh đạo địa phương luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc Người cao tuổi, tôn vinh và phát huy giá trị vô giá của những người cao tuổi đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Mừng thọ người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là một nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với các bậc ông bà, cha mẹ. Nhân dân và chính quyền có dịp để thể hiện lòng tôn kính với các bậc cao niên. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi người cao tuổi thấy được trách nhiệm phải tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” để luôn là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, tích cực tuyên truyền, vận động con cháu trong gia đình và mọi người dân trong khu dân cư chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.
        Năm nay toàn phường có 85 cụ được mừng thọ, trong đó có: 05 cụ tuổi từ 90 đến 100 tuổi, 80 cụ tròn 70, 75, 80, 85 tuổi …. Để giảm bớt khó khăn trong việc đi lại cho các cụ cao niên, năm nay riêng 05 cụ 90-100 tuổi, UBND phường tổ chức đoàn đến tận nhà để trao bằng mừng thọ và quà cho các cụ. Còn lại 80 cụ được UBND phường tổ chức trao Bằng mừng thọ và quà tại hội trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay255
  • Tháng hiện tại9,369
  • Tổng lượt truy cập1,389,664
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây