Phường Tân Xuân tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Chủ nhật - 29/07/2018 00:10 307 0
Chiều ngày 26/07/2018, tại hội trường A-UBND phường, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Tân Xuân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018). Trước đó, lãnh đạo thị xã và Phường đã đến thăm và tặng quà tại cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường.
Đồng chí Nguyễn Phương Nam – PCT.UBND phường cấp giấy chứng nhận gia đình Cách mạng gương mẫu cho các gia đình
Đồng chí Nguyễn Phương Nam – PCT.UBND phường cấp giấy chứng nhận gia đình Cách mạng gương mẫu cho các gia đình
        Dự buổi lễ có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ phường; Trưởng, phó các ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng các khu phố và đặc biệt là sự có mặt của các ông (bà) đại diện cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường.
        Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây, trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay chúng ta phải nhớ đến những anh hùng liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta...máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hi sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do”. Trong nhiều năm qua, công tác chính sách xã hội luôn được Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ phường coi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lớn song song với nhiệm vụ phát triển vững mạnh về kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.
        Trong 6 tháng đầu năm năm 2018, công tác an sinh xã hội của phường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm ngày 27/7 này, ngoài những suất quà của tỉnh, thị xã; Phường tiếp tục vận động các ban ngành đoàn thể, các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng 105 phần quà trị giá 21.800.000 đồng cho cho đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh… thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của các cấp ủy Đảng và chính quyền. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường đã trao giấy chứng nhận “Gia đình cách mạng gương mẫu” cho 15 hộ gia đình và 33 cá nhân đạt danh hiệu “Người công dân kiểu mẫu”.
        Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Phương Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thị xã, sự phối hợp, chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp… trong việc chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường. Đồng chí cũng mong rằng, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, cùng chung tay góp sức xây dựng phường Tân Xuân ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay86
  • Tháng hiện tại9,608
  • Tổng lượt truy cập1,389,903
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây