Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giao dịch tại phường Tân Xuân

Thứ ba - 10/07/2018 05:38 221 0
Cán bộ ngân hàng giao dịch tại phường
Cán bộ ngân hàng giao dịch tại phường
          Đã thành thông lệ, cứ đến ngày 10 hàng tháng, các Hội, đoàn thể phường, Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), cũng như hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tại phường Tân Xuân, lại tập trung về UBND phường để nộp tiền lãi, tiền gửi, trả nợ gốc ... cho Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh. Ngay tại trụ sở UBND phường, tất cả những thông tin liên quan đến hoạt động tín dụng từ biển hiệu chỉ dẫn, bảng nội quy giao dịch đến thông báo các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất đều được công khai, niêm yết rõ ràng.
           Hiện nay, tổng dư nợ vốn vay từ ngân hàng CSXH trong toàn phường là 13.655.517.777 đồng, với 620 hộ đang được vay vốn. Toàn bộ hoạt động vay vốn, trả tiền gốc, lãi đều được thực hiện ngay tại phường, vừa giúp người đi vay tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, vừa bảo đảm an toàn, nhanh chóng. Thông qua việc tổ chức giao dịch tại phường, việc huy động tiền gửi từ người dân trên địa bàn cũng được thực hiện hiệu quả với các chương trình gửi tiền tiết kiệm hằng tháng của các thành viên, vốn ủy thác cho vay từ chính quyền địa phương.
        Hàng tháng vào ngày giao dịch, ngân hàng trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, bao gồm: máy tính, máy in, máy đếm, soi tiền, camera và các thiết bị bảo vệ an toàn tài sản khi đi giao dịch… khi khách hàng lên nhận tiền vay hoặc trả nợ tiền gốc, tiền lãi, Ngân hàng CSXH tỉnh chủ động phối hợp với các tổ chức phường hội nhận uỷ thác gồm: Hội CCB, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên thực hiện công tác kiểm tra, đối chiếu vốn trực tiếp với hộ vay. Thực hiện tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi, các quy định trong vay vốn, sử dụng vốn, đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm trả nợ của hộ vay (không trả tiền vay cho tổ trưởng tổ TK và VV hay cán bộ Hội) ....

         Qua việc tổ chức tốt Điểm giao dịch tại phường đã góp phần xã hội hóa công tác tín dụng chính sách, phát huy dân chủ ở cơ sở; việc quản lý, giám sát của các ngành, các cấp và người dân ngày càng hiệu quả hơn, góp phần tích cực cùng với phường trong công tác giảm nghèo, tạo việc làm, ổn định an sinh xã hội tại địa phương./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay74
  • Tháng hiện tại9,596
  • Tổng lượt truy cập1,389,891
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây