Lễ Khai mạc hè, phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019

Thứ năm - 23/05/2019 15:44 163 0
Toàn cảnh Lễ khai mạc
Toàn cảnh Lễ khai mạc
     Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2019; Ngày Quốc Tế Thiếu nhi (01/06). Sáng ngày 22/5/2019, tại Trường Tiểu học Tân Xuân B, Ban chỉ đạo Hè phường Tân Xuân đã tổ chức Lễ Khai mạc hè, phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn – Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”.
      Tham dự buổi lễ có Bà Mai Thị Nhi – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đồng Xoài – Thành viên BCĐ Hè thành phố; Bà Trương Thị Huệ - Phó Trưởng phòng Phòng TC-KH thành phố Đồng Xoài - Thành viên BCĐ Hè thành phố; Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQVN phường, các ban ngành đoàn thể phường; Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc phường cùng các thầy cô giáo đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn và sự góp mặt của hơn 800 em học sinh trường Tiểu học Tân Xuân B.
         Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Phương Nam – PCT. UBND phường – Trưởng Ban chỉ đạo Hè phường cho biết, với chủ đề sinh hoạt năm 2019 laø: “Hè vui khỏe, an toàn – Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”, BCĐ hè phường Taân Xuân xem đây là nhiệm vụ thiết thực đối với thế hệ trẻ hôm nay. BCĐ hè phường đã phân công các ban ngành đoàn thể từ phường đến khu phố, các trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động, phong trào có ý nghĩa nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đặc biệt quan tâm tới các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em gia đình chính sách. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và giáo dục phải được kết hợp hài hoà tạo môi trường sinh hoạt thân thiện cho thanh thiếu nhi, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em như: các hoạt động vui chơi giải trí, VHVN – TDTT; Hội thiTiếng hát hoa  phượng đỏ ; tổ chức du khảo về nguồn, thăm quan các địa điểm di tích lịch sử Quốc gia cho các em thanh thiếu nhi.
          Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo hè phường đã cấp 50 phần quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và 850 phần quà cho các em thiếu nhi về dự Lê khai mạc hè. Lễ phát động các hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2019 là hoạt động thiết thực nhằm tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia sinh hoạt trong dịp hè, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thiếu nhi. Đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay64
  • Tháng hiện tại7,565
  • Tổng lượt truy cập1,246,260
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây