Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2018

Chủ nhật - 29/07/2018 11:40 239 0
Ông Phạm Trung Phóng PBT.TT Đảng ủy phường trao giấy khen cho các cá nhân
Ông Phạm Trung Phóng PBT.TT Đảng ủy phường trao giấy khen cho các cá nhân
        Chiều ngày 27/7, tại hội trường A-UBND phường, Hội chữ thập đỏ phường Tân Xuân đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
        Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường; thường trực Hội Chữ thập đỏ, trưởng các ngành, đoàn thể phường cùng các Trưởng khu phố, Chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội CTĐ các khu phố và các trường học trên địa bàn phường.
        Thay mặt thường trực Hội, ông Nguyễn Thành Huy – CT. Hội CTĐ phường đã thông qua báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Qua báo cáo đánh giá, ngay từ đầu năm Hội chữ thập đỏ phường đã xây dựng và triển khai kế hoạch tới các chi hội khu phố. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Chữ Thập đỏ phường đã làm tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, trợ giúp thiết thực cho nhiều đối tượng. Với mục tiêu “mọi người đều có tết”, Hội CTĐ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân... hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, hộ có hoàn cảnh khó khăn... ăn tết được 1.062 phần quà, tổng trị giá 373.000.000 đồng. Phối hợp với Phòng LĐTB&XH thị xã cấp 700kg gạo cho 24 hộ nghèo, hộ khó khăn sau tết. Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể vận động nhà hảo tâm hỗ trợ cho 55 đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào DTTS 20 phần quà, trị giá 16.250.000 đồng. Hỗ trợ đột xuất cho 02 đối tượng 50 kg gạo và 300.000 đồng. Lập danh sách khám mắt miễn phí cho 01 trường hợp theo kế hoạch của Hội CTĐ tỉnh. Phong trào hiến máu tình nguyện được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự tham gia tự nguyện của các tầng lớp nhân dân, Hội Chữ thập đỏ vận động hiến máu nhân đạo được 23/32 đơn vị máu, đạt 72% chỉ tiêu giao.
        Để đạt kết quả tốt trong công tác Hội trong những tháng cuối năm 2018; Hội đã đề ra một số giải pháp và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong thường trực hội cũng như các đồng chí Chi hội trưởng các chi hội khu phố và các trường học trên địa bàn phường.
        Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Hội Chữ thập đỏ phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và nêu một số nội dung cần tập trung chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu của Hội năm 2018
        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Nam – PCT. UBND phường, tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã và chỉ đạo thường trực Hội CTĐ phường sẽ bổ sung vào chương trình thực hiện trong thời gian tới; đồng thời, phân tích làm rõ các vấn đề đặt ra của các đại biểu đã phát biểu tại hội nghị, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018  mà Hội  cần quan tâm tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua được giao./.
 

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay295
  • Tháng hiện tại9,409
  • Tổng lượt truy cập1,389,704
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây