Hội LHPN phường Tân Xuân tổ chức tuyên truyền xây dựng và phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em gái trên địa bàn

Thứ năm - 12/07/2018 04:37 231 0
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
           Chiều ngày 07/7/ 2018, tại hội trường A-UBND phường, Hội LHPN phường Tân Xuân tổ chức Hội nghị tuyên truyền xây dựng và phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em gái trên địa bàn phường Tân Xuân. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN phường, cùng tập thể BCH và 50 hội viên phụ nữ đại diện các chi hội trực thuộc tham dự, hội nghị do cử nhân Thạch Thị Thùy Dương - tuyên truyền viên cấp tỉnh, truyền đạt.
          Xác định được vai trò quan trọng của "gia đình", là "tổ ấm gia đình" luôn được bao thế hệ người Việt Nam gìn giữ và vun đắp. Kế thừa và phát huy đạo lý đó, mỗi người dân Việt Nam nói chung, người phụ nữ trên địa bàn phường Tân Xuân nói riêng đều có chung mong muốn cuộc sống ngày thêm ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, "bạo lực gia đình" lại luôn thường trực bên cạnh những nét đẹp về gia đình mà chúng ta đã từng cố gắng vun đắp. Với một số người "tổ ấm" lại trở thành nơi chứa chất những nỗi buồn, sự sợ hãi, nỗi đau đớn và sự tủi nhục bởi "bạo lực gia đình". Sự im lặng, che dấu thông tin, không muốn khai báo với chính quyền địa phương hoặc đoàn thể là điều phổ biến đang diễn ra khi bạo lực gia đình xảy ra. Lý do có thể là do e ngại. Hoặc có trường hợp hàng xóm xung quanh biết nhưng lại xem là "chuyện riêng của mỗi gia đình", họ dửng dưng, ít quan tâm. Nhiều nạn nhân của bạo lực gia đình chưa được chia sẻ và chở che của cộng đồng.
           Để góp phần giảm bớt bạo lực gia đình, công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đến gia đình đang được thực hiện sâu rộng trong nhân dân. Nội dung phòng chống bạo lực gia đình được gắn liền với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư". Hội phụ nữ phường phối hợp cùng với các hội, đoàn thể tham gia tuyên truyền, phòng chống bạo lực gia đình, tham gia xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", tạo sự đồng bộ trong xây dựng gia đình.

         Trên địa bàn phường Tân Xuân, phụ nữ là thành phần không thể thiếu trong các Tổ hòa giải tại các khu dân cư. Tổ hòa giải có vai trò giữ vững an ninh, chính trị tại cơ sở. Khi phát hiện có bạo lực gia đình, sự xuất hiện của Tổ hòa giải đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, Hội LHPN phường xây dựng 08 địa chỉ tin cậy của phường, đây cũng là nơi không chỉ hỗ trợ nạn nhân tạm lánh, các thành viên của địa chỉ còn phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức, hỗ trợ giới thiệu việc làm, nâng cao thu nhập cho phụ nữ… Từ đó, giảm nảy sinh mâu thuẫn về tiền bạc và tình cảm trong gia đình, là một trong hai nguyên nhân chính gây ra bạo lực gia đình.
           Để công tác phòng, chống bạo lực gia đình ngày càng hiệu quả, trong thời gian tới, Hội Phụ nữ phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bạo lực gia đình và các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ, hội viên để mọi người thực hiện tốt các chính sách liên quan; duy trì tốt các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại các khu phố; tăng cường phối hợp với các cấp, ban, ngành, đoàn thể, lồng ghép nội dung hoạt động gắn với các phong trào trong khu dân cư, nhằm góp phần xây dựng xã hội bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
 

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay120
  • Tháng hiện tại9,642
  • Tổng lượt truy cập1,389,937
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây