Thông báo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Thứ năm - 30/07/2020 15:48 78 0
        Căn cứ Công văn số 1560/UBND-VX ngày 27/7/2020 của UBND thành phố về việc thực hiện Công văn số 2498/UBND-KGVX ngày 26/7/2020 của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19,
        UBND phường thông báo đến toàn thể các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn phường tập trung triển khai thực hiện các nội dung sau:
        1.Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế; Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác khi trường hợp xảy ra trường hợp nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, các diễn biến của dịch bệnh cần xử lý bình tĩnh, kiên quyết với các biện pháp kịp thời, phù hợp, hiệu quả.
        2. Không tổ chức tham quan, du lịch đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương có ca nhiễm mới trong cộng đồng (nếu có ca phát sinh).
        3. Vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn phường tự nguyện khai báo dịch bệnh hoặc kịp thời khai báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp đi từ vùng dịch về qua Số điện thoại: Trạm Y tế phường: 02713.883.362 hoặc Bà Ngọ Thị Chinh – CB. Trạm Y tế phường: 0934.097.717.
        4. Trạm Y tế phường:
        Rà soát danh sách, yêu cầu đối với tất cả những người từ Đà Nẵng và các địa phương có ca nhiễm mới đến Bình Phước từ ngày 18/7/2020 trở lại: Phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Khi có triệu chức bất thường như ho, sốt, khó thở…. cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.
        Tổ chức nghiêm, chặt chẽ, đủ thời gian theo hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác quản lý các trường hợp cách ly, không để xảy ra trường hợp lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
        5. Công an phường:
        Lập danh sách các trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú trên địa bàn, xem các trường hợp này như trường hợp nghi nghờ mắc bệnh để áp dụng biện pháp cách ly y tế.
        Phối hợp với Trạm Y tế phường quản lý, theo dõi các đối tượng bị cách ly, đối tượng nghi nhiễm.
        6. Ban Chỉ huy Quân sự phường:
        Phối hợp với Trạm Y tế, Công an phường quản lý, theo dõi các đối tượng bị cách ly, đối tượng nghi nhiễm; Phối hợp Trạm Y tế thực hiện phun hóa chất khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, nơi ở của các trường hợp nghi nhiễm bệnh COVID-19.
        7. Ban điều hành các khu phố:
       Giao Trưởng các khu phố chủ động tuyên truyền, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe, trấn an người dân, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và kịp thời báo cáo UBND phường để có biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.
        Đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường nghiêm túc triển khai thực hiện ./.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay46
  • Tháng hiện tại10,247
  • Tổng lượt truy cập1,390,542
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây