Tập huấn, triển khai phần mềm Đồng Xoài trực tuyến và Dịch vụ công trực tuyến

Thứ năm - 28/05/2020 11:34 165 0
Toàn cảnh buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm
Toàn cảnh buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm
       Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 14/5/020 của UBND thành phố Đồng Xoài về việc tổ chức đào tạo công dân điện tử trên địa bàn thành phố, Ngày 23/5/2020 tại trường Tiểu học Tân Xuân C, UBND phường Tân Xuân đã tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm Đồng Xoài trực tuyến và Dịch vụ công trực tuyến cho cán bộ và giáo viên trường Tiểu học Tân Xuân C.
        Tham dự buổi tập huấn có Đ/c Nguyễn Phương Nam – PCT. UBND, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng  hơn 40 giáo viên trường Tiểu học Tân Xuân C. Tại lớp tập huấn các thầy, cô giáo đã được nghe giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên smartphone hoặc điện thoại thông minh, cách đăng ký tài khoản, gửi hồ sơ trên hệ thống; cập nhật các danh mục thủ tục hành chính; tạo, cập nhật các biểu mẫu; quy trình giải quyết công việc…gửi đến cơ quan chức năng để giải quyết thay vì phải đến tận nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân khi tham gia giải quyết các thủ tục hành chính.
        Đối với phần mềm Đồng Xoài trực tuyến thực chất là phần mềm phản ánh các kiến nghị của người dân, việc cài đặt, sử dụng phần mềm khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại gồm chụp hình hoặc hoặc quay video, xác định vị trí và điền thông tin phản ánh, ấn nút gửi tin báo thì hệ thống sẽ thông báo đến các cơ quan chức năng, có trách nhiệm cử cán bộ giải quyết các vấn đề như: lấn chiếm lề đường, vi phạm quảng cáo, tụ tập buôn bán, xây dựng không phép, xả rác và các vấn đề khác…
        Xác định, việc triển khai phần mềm Đồng Xoài trực tuyến và Dịch vụ công trực tuyến là chủ trương lớn của UBND thành phố Đồng Xoài. Sau khi kết thúc lớp tập huấn, các thầy, cô giáo sẽ là những hạt nhân về tổ chức, hướng dẫn cho các bậc phụ huynh và học sinh. Cũng trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục triển khai hướng dẫn sử dụng các phần mềm trên đến toàn thể tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường nhằm góp phần vào công cuộc cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hiệu quả và hiện đại.

Nguồn tin: UBND phường Tân Xuân:

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên Kết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay193
  • Tháng hiện tại8,286
  • Tổng lượt truy cập1,388,581
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây